7 sai lầm khi mua quà tặng doanh nghiệp.

Có thể trước đây bạn cũng mắc những sai lầm khi mua quà tặng mà chưa biết, cũng như tôi. Trước đây tôi chưa biết 7 sai lầm khi lựa chọn quà tặng doanh nghiệp, nhưng giờ thì tôi biết và tôi chia sẻ. Có người nói với tôi “Cần chia sẻ những thứ bạn học để nhớ được lâu hơn”. Và hôm nay tôi chia sẽ những sai lầm này cho bạn và cho chính tôi để tôi và bạn không bao giờ mắc phải nữa. 

7 sai lầm khi mua quà tặng doanh nghiệp.

1.      Tập trung vào số lượng. Đừng bao giờ nghĩ quà tặng phải nhiều, phải to mới ấn tượng, ngược lại quà tặng nhỏ mà chất lượng cao sẽ tạo ấn tượng tốt hơn. Đừng lấy giá rẻ để lựa chọn quà tặng vì những thứ rẻ thường chất lượng thấp. Thay vì tặng khách hàng nhiều quà, hãy tập trung vào 1 món quà duy nhất, thay vì tặng nhiều khách hàng, hãy tập trung vào khách hàng tiềm năng.

hãy lựa chọn món quà nhỏ phù hợp với khách hàng

2.      In quá nhiều logo lên sản phẩm. Sản phẩm của bạn có thể tốn khá nhiều tiền nhưng khách hàng sẽ nghĩ ngay – họ làm chung với bên khác để rút bớt chi phí, thật rẻ tiền. Hoặc “họ sử dụng sản phẩm lỗi của chính họ để làm quà tặng” ….Hãy sử dụng và chắc chắn sản phẩm của bạn chỉ có một logo tiêu biểu, những cái khác bạn có thể cho vào thiếp chúc mừng gửi kèm theo.

3.      Lựa chọn quà tặng “nhạy cảm” về giới tính. Chắc chắn 100% từ mà khách hàng nhận nghĩ ngay đó là “thật khó chịu” hoặc đơn giản họ không muốn nhận quà. Nhưng ấn tượng xấu về thương hiệu của bạn là nguy hiểm còn lớn hơn nhiều.

lựa chọn món quà "nhạy cảm" về giới tính có thể làm hỏng hình ảnh của doanh nghiệp
lựa chọn món quà “nhạy cảm” về giới tính có thể làm hỏng hình ảnh của doanh nghiệp

 

4.      Gửi khách hàng của bạn sản phẩm được thực hiện bởi đối thủ cạnh tranh của họ. Điều này có vẻ hiển nhiên, nhưng cũng có thể xảy ra, Hãy tự hỏi mình “Sản phẩm này có thể được thực hiện bởi đối thủ cạnh tranh với khách hàng của tôi không?”. Và hãy luôn làm điều này khi bạn sử dụng quà tặng doanh nghiệp, vì những mối quan hệ mà bạn đã hao tốn công sức gây dựng và duy trì lâu nay.

5.      Gửi một món quà không phù hợp với lối sống. Bạn sẽ ít khi mắc sai lầm này nhưng cũng cần nói đến. Khi bạn tặng một món quà, hãy chắc chắn là khách hàng của bạn sẽ sử dụng được món quà đó. Không nên gửi một album nhạc rock cho người lớn tuổi, đồ làm bánh ngọt cho người ăn chay, sách kinh doanh cho trẻ em….

lựa chọn quà tặng không phù hợp với lối sống sẽ rất kỳ quặc
lựa chọn quà tặng không phù hợp với lối sống sẽ rất kỳ quặc

 

6.      Chờ đến phút cuối cùng mới chọn quà. Đừng chạy quanh và tìm bất kỳ món quà nào có thể. Bạn nên có kế hoạch hỏi trước các công ty quà tặng để xem thời gian và giá cả làm quà tặng để có kế hoạch chủ động đặt hàng và kiểm tra chất lượng sản phẩm trước khi tặng khách hàng.

7.      Không gửi kèm theo lời nhắn. Bạn có thể gửi kèm một tin nhắn hoặc một Email sau khi tặng quà để củng cố giá trị của bạn với khách hàng.

Bây giờ tôi có câu hỏi dành cho bạn. Bạn đã mắc bao nhiêu sai lầm trong số bảy sai lầm ? Bạn sẽ phản ứng thế nào nếu ai đó đưa cho bạn món quà rơi vào những điều trên? Bạn sẽ nói với họ và với chính bạn về 7 sai lầm cần tránh khi mua quà tặng doanh nghiệp. Như vậy là bạn cũng như tôi “chúng ta chia sẻ kiến thức chúng ta nhận được và chúng ta nhớ lâu hơn”

Bài viết liên quan

Du lịch đảo Cô Tô Quảng Ninh – 2014

EPVINA DU LỊCH CÔ TÔ – HÀNH TRÌNH HƯỚNG RA BIỂN ĐẢO “Tuổi trẻ EPVINA hướng về biển đảo quê hương” là hoạt động có ý nghĩa thể hiện tấm lòng luôn hướng về Tổ quốc. Tinh thần doanh nhân chung tay khẳng định chủ quyền biển đảo của Việt Nam. Đồng thời qua chương […]

Xem thêm

Du lịch Đà Nẵng – 2015

EPVINA DU LỊCH ĐÀ NẴNG – ĐẾN ĐỂ YÊU       Tháng 9 EPVINA có chuyến tham quan du lịch Đà Nẵng – điểm đến của rất nhiều khách du lịch trong nước và quốc tế. Nơi đây được thiên nhiên ban tặng địa lý đa dạng : có núi (Ngũ Hành Sơn), có sông (Sông […]

Xem thêm

Công ty quà tặng quảng cáo EPVINA – Kết nối cùng doanh nhân CEO6

EPVINA – THAM GIA KẾT NỐI CÙNG DOANH NHÂN CEO6 HÀ NỘI TẠI ĐẠI LẢI RESORT        Ngày 4/10/2015 công ty quà tặng quảng cáo EPVINA cùng tham dự chương trình kết nối cộng đồng doanh nhân trẻ Hà Nội (CEO6). Cộng đồng CEO6 là cộng đồng các doanh nhân trẻ đã và đang thành […]

Xem thêm

DU XUÂN ĐẦU NĂM BÍNH THÂN 2016

Mùng 8 tết âm lịch – du xuân Khởi động một năm làm việc mới sau những ngày sa đọa và lười biếng, toàn thể công ty quà tặng quảng cáo EPVINA cùng nhau du xuân. Địa điểm lựa chọn năm nay là : xin ấn Đền Trần – tượng đài Hưng Đạo Đại Vương […]

Xem thêm

Du lịch Khánh Hòa 2016

Hàng năm để kỷ niệm ngày thành lập, Công ty quà tặng EPVINA lại tổ chức 1 chuyến du lịch cho toàn thể nhân viên của Công ty. Năm 2015 Công ty đã chọn Đà Nẵng làm điểm đến, năm nay Công ty cũng đã chọn một thành phố biển làm điểm đến nhưng xa […]

Xem thêm