Cách chọn quà cho đối tác, khách hàng, đồng nghiệp, sếp, nhân viên

Không có “quy tắc” cho việc tặng quà cho đối tác, khách hàng, đồng nghiệp, tặng quà sếp, tặng quà cho nhân viên, nhưng chúng ta có thể thấy việc làm này diễn ra rất nhiều tại công sở. 

Món quà không phù hợp sẽ truyền tải sai thông điệp : quá cá nhân, quá lãng mạn thậm chí gây nên cảm giác khó chịu. Bạn cũng có thể gây cho người khác khó chịu nếu như bạn tặng quà quá đắt tiền, hoặc món quà bạn tặng quá sặc sỡ.

Chọn món quà thích hợp là điều khó khăn, tuy nhiên những món quà sau đây không nên chọn

1.    Đồ chơi “Người lớn” : Mặt hàng có liên quan đến tình dục tự nhiên là không thích hợp (và thậm chí có thể là bất hợp pháp) tại nơi làm việc. Đồ chơi người lớn không được phép đưa ra trong môi trường làm việc – chỉ trừ các tổ chức nghiên cứu về giới tính. Điều này tương tự như nội dung khiêu dâm

2.    Món quà Phân biệt đối xử hoặc hạ thấp phẩm: Không bao giờ được tặng quà mang ý nghĩa phân biệt đối xử, kỳ thị chủng tộc, màu da, văn hóa, tín ngưỡng và miệt thị người khuyết tật ngay cả khi dùng trong hoàn cảnh hài hước.

3.    Quà tặng định hướng chính trị và tôn giáo: Trừ khi một người nào đó đã yêu cầu cụ thể cho một mục cụ thể chính trị hay tôn giáo ngoài ra không nên cố gắng đoán mò. Nếu bạn đáp ứng yêu cầu cụ thể của một ai đó, hãy nhớ rằng bạn vẫn có thể xúc phạm người khác trong văn phòng.

4.    Sản phẩm chăm sóc cá nhân: Chăm sóc mặt và đồ lặt vặt nói chung là quá cá nhân để làm quà tặng, đặc biệt là khi được trao cho một thành viên khác giới. Các sản phẩm cơ thể và chăm sóc da, nước hoa, bàn chải đánh răng, và đồ lặt vặt râu, lông. Kể cả kem dưỡng da tay có mùi thơm bạn yêu thích có thể có vẻ như một ý tưởng tốt nhưng khi giao cho một người bị dị ứng hoặc hen suyễn món quà cũng không thể sử dụng.

5.    Quần áo thân mật: Tất cả quần áo cá nhân, biniki không nên chọn. Nhưng mũ, khăn quàng cổ, găng tay,caravat, áo phông lại là quà tặng rất tốt, giá cho một sản phẩm làm quà tặng không nên quá đắt.

6.    Trang sức lãng mạn: Khi tặng món quà là đồ trang sức có thể được hiểu như một cử chỉ lãng mạn, đặc biệt là nếu các đồ trang sức đắt tiền. Nếu như món quà là một cử chỉ bình thường thì không cần phải quá cầu kỳ và đắt tiền. Hãy chọn các mặt hàng giá vừa phải và hữu dụng (đồng hồ – bao gồm cả đồng hồ bỏ túi – hoặc đơn giản, vòng đeo tay, đeo chân hợp thời trang). 

7.     Hoa: Hoa chỉ dùng cho dịp chúc mừng. Ngoài ra hoa thì không thể để lâu. Tốt hơn hết là thay cây khác để giữ được lâu hơn như cây trạng nguyên, tre (may mắn) .. ..

8.    Tiền mặt: Không bao giờ tặng tiền cho sếp, đồng nghiệp. Tuy nhiên thẻ giảm giá mua sắm, thẻ khuyến mại có thể được chấp nhận.

 

Lời khuyên chọn quà trong kinh doanh: Không tặng bất kỳ thứ gì còn hơn là tặng một món quà sai. Một nguyên tắc nhỏ khi chọn quà tặng là hãy tự hỏi : Liệu món quà này có thể cho một đứa trẻ trông thấy không? Nếu món quà mà bạn chọn có thể cho một đứa trẻ thấy nghĩa là món quà đó có thể được chấp nhận.

Cuối cùng dù bạn tặng quà nhân sự kiện gì, tặng quà cho ai chúng tôi chúc bạn thành công. Nếu bạn là doanh nghiệp hãy liên lạc với chúng tôi để được tư vấn miễn phí.

 

Công ty cổ phần EPVINA

ĐC : 22 ngõ 16/47 đường Đỗ Xuân Hợp, Mỹ Đình, Từ Liêm, Hà Nội

Tel : 0437 678 914     –     Web :www.quatangep.vn

                                                  : www.thietkequatang.vn

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    Danh mục hàng hóa